Lòng lợn (lòng heo) là 1 nguyên liệu rộng rãi trong các món ăn thơm ngon. Tuy nhiên, bảo quản nguyên liệu này ko đúng phương pháp sẽ khiến thúc đẩy tới hương vị của món ăn. Hãy cùng mua hiểu bí quyết bảo quản lòng lợn sống trong tủ lạnh được lâu, đơn thuần tại nhà nhé!
Cách sắm mua lòng lợn (lòng heo) ngon
Để mua được lòng lợn (lòng heo) ngon, ko bị đắng, bạn cần chú ý các điều sau đây:
- Nên sắm những bộ lòng sở hữu màu sắc đẹp sáng, trắng hồng, ống ruột nhỏ và căng tròn. Khi ngửi ko với mùi hôi tanh sặc sụa và khi tiêu dùng tay nhấn nhẹ cảm nhận được độ đàn hồi cao.
- Nên tậu vào thời điểm sáng sớm để lựa được lòng lợn (lòng heo) tươi mới, thơm ngon.
- Không cần tìm các bộ lòng với màu tái xanh hoặc thâm đen, kém săn chắc, lúc ngửi có mùi hôi tanh nồng nặc, ruồi nhặng bu nhiều. Đó sở hữu thể là lòng già, để lâu ngày, ăng không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.
Cách sơ chế lòng lợn (lòng heo) non
Có 4 phương pháp khác nhau để sơ chế lòng lợn (lòng heo) non không hôi, trắng sạch, thơm ngon. Theo đó, bạn với thể sử dụng những vật liệu đơn giản, dễ mua như: bột mì, chanh, muối, giấm,... để làm cho sạch lòng heo.
Đối mang bột mì: Bạn chỉ bắt buộc cho một ít bột cộng muối vào thau lòng rồi tiêu dùng tay bóp thật kỹ là mang thể cái bỏ chất bẩn, khiến cho sạch nhớt và khử mùi hôi dễ dàng.
Đối có chanh và muối: Chà xát bộ lòng mang 2 vật liệu này là 1 phương pháp đơn thuần giúp khử mùi và khiến cho sạch nhanh chóng, hiệu quả.
Đối có giấm: Giấm mang đựng dung dịch axit axetic. Sử dụng nguyên liệu này để sơ chế giúp lòng heo non trắng sạch và thơm ngon hơn.
Đối với nước mắm: Ngoài ra, bạn cũng với thể đảo sơ lòng heo non qua có nước mắm để khử sạch mùi hôi, giúp lòng săn chắc mà ko bị dai.
Cách bảo quản lòng lợn (lòng heo) sống trong tủ lạnh
Sau lúc sơ chế lòng lợn (lòng heo) xong, trường hợp chưa chế biến ngay, bạn mang thể để bộ lòng vào trong hộp chứa thực phẩm, túi zip hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi đem bảo quản trong tủ lạnh.
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 độ C để với thể giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng của lòng lợn một phương pháp rẻ nhất.
Nếu để trong ngăn đá, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ khoảng - 25 độ C để bảo quản chất lượng của lòng lợn sống được lâu hơn.
Thời gian bảo quản
Thông thường, lòng lợn có thể bảo quản được từ 4 - 6 ngày trong ngăn mát và từ 25 - 30 ngày trong ngăn đá tủ lạnh, ví như bạn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp như trên.
Tuy nhiên, rẻ nhất là chúng ta nên chế biến lòng lợn càng sớm càng phải chăng để mang thưởng thức được trọn vẹn hương vị và thành phần dinh dưỡng với trong bộ lòng.
Ngoài ra, bạn chỉ nên bảo quản lòng lợn sở hữu số lượng vừa ăn, hạn chế bảo quản quá nhiều làm cho thúc đẩy tới quá trình đông lạnh thực phẩm đấy nhé!
0 Nhận xét