Bí quyết bảo quản thịt gà sống và thịt gà luộc trong tủ lạnh an toàn

Thịt gà là một thực phẩm thân thuộc đối mang rộng rãi gia đình, thường được những chị em nội trợ dự trữ trong nhà. Hãy cùng chọn hiểu xem thịt gà để được bao lâu trong tủ lạnh, mẹo nhận biếtcách bảo quản thịt gà đúng cách nhé

1. Thịt gà để được bao lâu trong tủ lạnh?

Trong thịt sở hữu cất nguồn protein dồi dào và lành mạnh, tuy nhiên trường hợp không biết bảo quản đúng bí quyết chúng sẽ sở hữu nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Một trong các cách chóng vánhlợi ích nhất để bảo quản giết mổ gà là cho vào tủ lạnh. Nhưng liệu bảo quản giết trong tủ lạnh bao lâu là an toàn?

Thịt gà cũng như các loại giết mổ gia cầm sống khác thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (từ 0 - 5 độ C) trong khoảng thời gian từ 1 - 2 ngày là lý tưởng.

Bảo quản thịt gà trong tủ đông sẽ khiến cho gia nâng cao khoảng thời gian dự trữ an toàn lên tới 9 tháng đối mang làm thịt gà sống. Gà đã nấu chín với thể được bảo quản trong ngăn đá từ 2 đến 6 tháng, sở hữu điều kiện được bảo quản đúng bí quyếtko bị thay đổi nhiệt độ trong khi dự trữ.

2. Cách nhận biết giết thịt gà bị hư

Thay đổi về màu sắc

Thay vì màu hồng hào của thịt gà tươi, làm thịt gà bị hư sẽ khởi đầu chuyển sang màu xanh xám, tím tái, xuất hiện loại đốm mốc xám hoặc xanh trên da.

Thay đổi về mùi vị

Thịt gà bị hư sẽ với mùi chua, hôi khó chịu thay vì mùi giết tươi lúc còn mới. Đối với trường hợp giết đã được tẩm ướp mang gia vị rồi, sẽ khó nhận ra sự đổi thay về mùi hương của giết mổ khi giết bị hư.

Thay đổi về kết cấu thịt

Khi làm thịt gà bị hư kết cấu làm thịt sẽ bị thay đổi, trên thịt sẽ xuất hiện hiện tượng nhầy nhụa và nhớt, chạm vào sẽ với cảm giác mềm rũ chứ ko săn chắc và đàn hồi như thịt tươi.

3. Cách bảo quản thịt


Cách bảo quản thịt gà không mang tủ lạnh

Đối sở hữu nếu ko sở hữu tủ lạnh, để giúp làm thịt gà ít bị vi khuẩn tiến công và bảo quản được lâu hơn, bạn hãy tiến hành rửa sạch thịt gà, sau đó để cho thật ráo nước. Giữ làm thịt gà ở nơi khô ráo, thoáng mát, tiêu dùng lồng bàn hoặc màn che đậy lại hạn chế để bụi bẩn và những con vật nhỏ như ruồi, muỗi,... đậu vào.

Ngoài ra, bạn thể khiến nóng giết mổ gà bằng cách quay trong lò vi sóng hoặc chiên gà lên. Sau đó, sử dụng vải mỏng bọc kín lại, để giết mổ ở nơi khô thoán

Cách bảo quản giết thịt gà trong tủ lạnh

Trước khi cho làm thịt gà vào tủ lạnh để bảo quản, bạn bắt buộc rửa sạch làm thịt gà trước, để khô ráo sau đó cho thịt gà vào hộp, đậy kín nắp. Sau ấy gần xếp ngăn nắp vào tủ lạnh, tránh để sắp các thực phẩm khác để hạn chế hiện tượng nhiễm khuẩn chéo.

Đối mang làm thịt gà chín cũng buộc phải bảo quản trong hộp chống rò ri, đậy kín nắp tương tự. Tuy nhiên phải quan tâm để giết mổ gà tách biệt các thực phẩm sống khác.

Để tiêu dùng được lâu, bạn mang thể cho giết gà vào ngắn đông của tủ lạnh rồi đậy kín. Khi sử dụng bạn chỉ bắt buộc rã đông là với thể sử dụng. Nhưng lúc sử dụng không hết, bạn cũng ko phải cấp đông lại một lần nữa nhé.

Cách bảo quản thịt gà luộc

Để bảo quản thịt gà luộc thứ 1 phải để thịt gà nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh, bởi vì không chỉ với thịt gà mà hầu hết các thực phẩm nóng khác nếu cho vào tủ lạnh sẽ làm tương tác tới chất lượng của thực phẩm và cả chất lượng của tủ lạnh.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt  gà lại, trong tủ lạnh nhiều thực phẩm khác sẽ khiến giết mổ gà dễ bị ám mùi ví như ko được bọc kín. Bạn nên bọc lại 2 - 3 lớp màng bọc.

Nếu không bạn thể cho thịt gà vào hộp nhựa sau đấy tiêu dùng màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó đậy kín nắp hộp lên.



0 Nhận xét